เริ่มขายกาแฟออนไลน์แบรนด์ของตัวเองได้ใน 10 ขั้นตอน
 
การขายผลิตภันฑ์กาแฟออนไลน์จากที่บ้านสามารถเป็นเรื่องที่สนุกและท้าทายไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลักหรือ Part Time
หรือเป็นแค่การหารายได้เสริมแต่หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนลองทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. วางกลุ่มเป้าหมายว่าคุณต้องการที่จะขายสินค้าให้ใคร

   2. เลือกผลิตภัณฑ์กาแฟที่คุณอยากขาย
 

                     3. พัฒนาภาพลักษณ์ของและคอนเซ็ปต์แบรนด์ที่คุณอยาก                       เป็นเจ้าของ

 
 

 4. สร้างทางเว็บไซต์และเลือกช่องทางในการจำหน่ายสินค้าออนไลน์

                


   

5. วางแผนธุรกิจ

 

6. เลือกผู้ผลิตและจัดหาสินค้ากาแฟ (Coffee Supplier)
ให้กลับแบรนด์ของคุณ

การเลือกผู้ผลิตสินค้ากาแฟให้กับแบรนด์ของคุณนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคุญของ
ความสำเร็จของธุรกิจ ผู้ผลิตกาแฟที่คุณเลือกจะเป็นผู้กำหนดว่าแบรนด์ของคุณ
นั้นสินค้ารสชาติเป็นอย่างไรผู้ผลิตสินค้ามีอิทธพลโดยตรงต่อคุณภาพของสินค้า
และบริการที่คุณจะส่งมอบไปยังผู้บริโภค สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงในการเลือกผู้ผลิต
สินค้ากาแฟให้แก่แบรนด์ของคุณ ได้แก่

 
  • คุณภาพของการผลิตกาแฟ

หากคุณต้องการให้สินค้าขายได้สินค้าต้องดีมีรสชาติและการคั่วที่มีคุณภาพสูงมีมาตรฐานตามสเปคที่ต้องการ ดังนั้นการมีผู้ผลิตกาแฟที่ดีจะสามารถจัด
หากาแฟที่มีคุณภาพสูงตรงตามความต้องการของคุณได้

  • การบริหารจัดการการผลิตที่รวดเร็ว

การส่งสินค้าไปยังลูกค้าอย่างรวดเร็วนั้นจะทำให้ลูกค้ามีความสุขในการสั่งสินค้ามากขึ้นในการที่จะทำเช่นนั้นได้คุณต้องมีผู้ผลิตฃที่มีการบริหารจัดการที่รวดเร็วมีการตอบรับจัดการออเดอร์ที่รวดเร็วเพื่อไม่เป็นการปล่อยให้ลูกค้ารอสินค้าเป็นเวลาที่นานเกินไป

  • มีการกำหนดการสั่งซื้อขั้นต่ำที่ไม่สูง

เมื่อคุณเริ่มทำธุรกิจกาแฟ คุณจำเป็นจะต้องเลือกผู้ผลิตที่กำหนดขั้นต่ำในการผลิตสินค้าที่ไม่สูงมากจนเกินไป เพื่อที่คุณจะได้ดำเนินธุรกิจไปได้โดยไม่ต้องรับความเสี่ยงกับการลงทุนที่สูง

ถ้าผู้ผลิตกาแฟต้องการให้เเบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จนั้นผู้ผลิตจะจัดหาการบริการลูกค้าที่มีคุณภาพ คุณจึงต้องมองหาผู้ผลิตสินค้าที่มีความตั้งใจที่แท้จริงในการร่วมทำธุรกิจและสามารถปรับตัวเพื่อตอบสนองความต้องการของแบรนด์เเละผลิตสินค้ากาแฟที่ดีที่ทำให้คุณภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของ

VPP COFFEE (วีพีพีคอฟฟี่คือ ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตกาแฟชั้นนำที่จะช่วยให้ คุณมีแบรนด์กาแฟคุณภาพเป็นของตัวเอง เรามุ่งมั้นที่จะส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมกาแฟด้วยการกำหนดการสั่งซื้อขั้นต่ำที่ไม่สูงและจัดหาการบริการและการจัดการที่รวดเร็วเรามีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล
ภายใต้มาตรฐานการผลิต GMP และ HACCP และทีมผู้เชียวชาญด้านกาแฟที่จะช่วยคัดสรรเเละผลิตกาแฟที่มีคุณภาพให้แก่เเบรนด์ของคุณ

วีพีพีคอฟฟี่ สามารถคั่วบดจัดหาบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างเเบรนด์กาแฟคุณภาพสูงและมีความทันสมัยด้วยระบบการจัดการผลิตสินค้าขั้นสูงไม่ว่าจะเป็นการผลิตสินค้าในระดับเล็กหรือใหญ่ วีพีพีคอฟฟี่ สามารถผลิตสินค้าให้ได้ตามความต้องการของคุณด้วยระดับความใส่ใจที่เต็มเปี่ยม การมีความยืดหยุ่นสูงแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่จะเรียนรู้เเละสร้างธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมๆ กันด้วยประสบการณ์กว่าสองทศวรรษในอุตสาหกรรมกาแฟ วีพีพีคอฟฟี่ คือผู้ผลิตกาแฟที่คุณสามารถไว้วางใจได้อย่างไร้ข้อกังขา

 

7. เริ่มสร้างเว็บไซต์นำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ

การสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจบนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง
ที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณขายได้ โดยเนื้อหาที่นำเสนอสามารถทำให้แบรนด์คุณ
มีความโดดเด่นเป็นที่น่าจดจำ

   
       

ภาพสินค้าที่มีคุณภาพสูงและมีความดึงดูดใจ

การที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าทางออนไลน์นั้นสินค้าจะต้องถูกนำเสนอให้น่าสนใจผ่านรูปภาพที่มีความคมชัดสวยงามทันสมัยครบทุกมุมรวมถึงการนำเสนอภาพประสบการณ์จริงในการใช้สินค้า ภาพคนชงหรือดื่มกาแฟอย่างมีความสุขเพื่อสร้างแรงดึงดูดใจให้ลูกค้าจินตนาการตามเเละตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด

คำอธิบายสินค้าที่มีความละเอียดชัดเจน

สร้างคำอธิบายสินค้าที่มีความละเอียดชัดเจนและน่าดึงดูดไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดโปรไฟล์กาแฟการคั่วรสชาติ โดยละเอียดจะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับความต้องการ เพิ่มความน่าดึงดูดแก่สินค้าด้วยข้อความที่เเสดงให้เห็นถึงความพิเศษของสินค้าที่หาไหนไม่ได้

โฆษณาสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อื่นๆ

ทำให้สินค้าของท่านเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้นโดยการใช้ช่องทางการโฆษณาอื่นๆเช่นเว็บไซต์แฟนเพจอาหารเครื่องดื่มโปรโมชั่นเว็บเนื้อหาข่าวอินฟลูเอนเซอร์ ฯลฯ เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการโฆษณาสินค้าเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโฆษณาจากประสบการณ์จริงผ่านนักสร้างเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามเยอะจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้า เกิดความเชื่อใจและทำการลองสั่งซื้อสินค้าของคุณตามบุคคลที่เขาเหล่านั้นติดตาม

การทำให้แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและพบเห็นได้ง่ายผ่านการการโฆษณาโดยใช้เครื่องมือการค้นหาออนไลน์ (SEO) โดยให้เว็บไซต์แบรนด์ของท่านขึ้นเป็นอันดับต้นๆเมื่อลูกค้าทำการค้นหาคำต่างๆที่เกี่ยวข้องเช่นกาแฟเมล็ดกาแฟการคั่วกาแฟเป็นต้น เเละยิ่งไปกว่านั้นทำการอัพเดตเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจและทันสมัยเสมอ ทำให้ดึงดูดลูกค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น


 

8. สร้างแบรนด์ทางออนไลน์และออฟไลน์

สร้างแบรดน์ให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงง่ายผ่านช่องทางที่สามารถ เข้าถึงลูกค้า
จำนวนมาก บนโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook Instagram ฯลฯ โดยคุณ
สามารถสร้างกลุ่มผู้ติดตามที่ทำให้แบรนด์น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

 
 

9. ส่งมอบการบริการลูกค้าที่น่าประทับใจ

การสร้างฐานลูกค้าเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ
ลูกค้าประจำจะเ)้นฐานที่สำคัญของรายได้และการขยายฐานลูกค้าเมื่อ
ลูกค้าชื่นชอบสินค้าก็จะเกิดการบอกต่อแชร์เนื้อหาของแบลนด์ออกไป
ทำให้เกิดกลุ่มลูกค้าที่มีแนวโน้มที่จะสั่งซื้อจากคำบอกเล่าของคนที่ตน
รู้จัก การบริการลูกค้าที่ดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดการออเดอร์ส่งสินค้า
ที่รวดเร็วการบริการหลังการขายพร้อมปรับตัวตามคำแนะนำของลูกค้า
การน้อมรับข้อติชม พร้อมแก้ปัญหาเพื่อการบริการที่น่าประทับใจเพื่อ
รักษาฐานลูกค้าให้คงอยู่ต่อไป

   
 

10. ให้คุณค่าแก่ฐานลูกค้าประจำ

การใช้กลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำโดยมีโปรแกรม
ในการใช้เครื่องมือต่างๆ ผ่านโปรโมชั่นระบบสมาชิกสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อสร้าง
ความประทับใจให้ลูกค้ารู้สึกถึงความจริงใจและการให้คุณค่าจากแบรนด์ทำให้ลูกค้า
รู้สึกรักแบรนด์มากขึ้น


 

ข้อดีของธุรกิจการขายกาแฟออนไลน์

การขายกาแฟออนไลน์เป็นก้าวแรกที่ดีในการเริ่มธุรกิจในอุตสาหกรรมกาแฟ

โดยมีข้อดีที่สำคัญได้แก่

  • เป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดที่ใหญ่ จากการรายงานเทรนด์การดื่มกาแฟอัตราเฉลี่ยในการบริโภคกาแฟของคนไทยอยู่ที่ปีละ 300 แก้ว/คน/ปีมูลค่าตลาดแต่ละปีโต 15-20% มูลค่าพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 17,000 ล้านบาทและสัดส่วนของกาแฟแบบพิเศษ (Specialty) คิดเป็น 10% ของตลาดทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท จากปัจจัยพฤติกรรมการดื่มกาแฟของคนรุ่นใหม่ที่หันไปใส่ใจรายละเอียดของกาแฟไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติแหล่งที่มากรรมวิธีการปลูกคั่วมากยิ่งขึ้น
  • ได้มีประสบการณ์ลองเริ่มทำธุรกิจในระดับการลงทุนที่ต่ำ เนื่องจากคุณไม่ต้องทำการลงทุนเครื่องมือในการผลิตสินค้าเช่าที่ทำร้านจ้างพนักงานประจำร้านและอื่นๆ ลงทุนเพียงค่าผลิตสินค้าระบบการจัดการการขายการจัดส่งการทำการตลาด ฯลฯ แต่โดยรวมเเล้วยังถือว่าเป็นการลงทุนในระดับที่ต่ำ
  • มีตารางการทำงานที่ค่อนข้างยืดหยุ่น การทำธุรกิจการขายกาแฟออนไลน์นั้นทำให้คุณมีความยืดหยุ่นสูงเรื่องเวลาการทำงานมากกว่าการทำงานประจำ

ได้พัฒนาแบรนด์กาแฟเป็นของตัวเอง การขายกาแฟออนไลน์เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้มีแบรนด์เป็นของตัวเองพัฒนาคุณภาพและออกแบบสินค้ารสชาติโปรไฟล์การคั่วรวมไปถึงภาพลักษณ์ของเเบรนด์การวางแผนธุรกิจการตลาดของแบรนด์จากไอเดียของตัวคุณเองหากในอนาคตคุณอยากเปิดร้านเป็นของตัวเองก็จะไม่เป็นการเริ่มต้นจากศูนย์ เพราะคุณได้วางรากฐานของแบรนด์ผ่านธุรกิจที่ได้เริ่มต้นไว้เเล้วนั่นเอง

 


ทำธุรกิจขายผลิตภัณฑ์กาแฟกับวีพีพีคอฟฟี่
(VPP COFFEE)

   ในการเริ่มต้นนั้นเเม้จะมีความท้าทาย เเต่สุดท้ายผลที่ได้รับกลับมามักจะงอกงามเสมอ เหมือนกับธุรกิจกาแฟออนไลน์ที่ผิวเผินดูยากและมีส่วนเเบ่งทางการตลาดและการเเข่งขันสูง เเต่หากคุณมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะพัฒนาเเละสร้างเเบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อุตสาหกรรมนี้ก็ยังมีพื้นที่อีกมากมาย
ที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของ

การเริ่มต้นธุรกิจกาแฟออนไลน์เป็นวิธีการที่ดีในการเริ่มธุรกิจในอุตสาหกรรมกาแฟการเริ่มต้นที่ดีเกิดขึ้นได้ด้วยการมีผู้ร่วมธุรกิจที่ดี วีพีพีคอฟฟี่ เริ่มก่อตั้งบริษัทตั้งแต่ปี 2537 เพื่อผลิตและจำหน่ายกาแฟคั่วอุปกรณ์ในการชงกาแฟนำเข้าเครื่องชงกาแฟจากต่างประเทศจากฐานเดิมของบริษัทที่เคยเป็นบริษัท
ผู้ส่งออกเมล็ดกาแฟดิบไปทั่วโลกทั้งทวีปอเมริกาและทวีปยุโรป ทำให้บริษัทมีองค์ความรู้ในด้านการผลิตกาแฟในเมืองไทยและ ตลาดกาแฟต่างประเทศจากองค์ความรู้ดังกล่าวบริษัทได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้เชียวชาญในด้านกาแฟและเป็นหนึ่งเดียวในใจลูกค้าดังนั้นทุกขั้นตอนการดำเนินงานของบริษัทจะต้องมีแบบแผนและการดำเนินงานที่ชัดเจน วีพีพีคอฟฟี่ ได้ให้ความสำคัญกับเกษตรกรผู้ผลิตเมล็ดกาแฟของเราที่อำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่

วีพีพีคอฟฟี่ สามารถรองรับการให้บริการให้กับลูกค้ากาแฟจากทั่วประเทศไม่ว่าจะจำหน่ายให้กับโรงแรมมาตรฐานโลกห้างสรรพสินค้าโมเดิลเทรดร้านอาหารและร้านกาแฟขนาดใหญ่หรือแม้แต่ร้านกาแฟขนาดเล็กสำหรับคนรักกาแฟที่อยากจะมีร้านกาแฟขนาดเล็กเราก็พร้อมให้บริการทั้งเมล็ดกาแฟอุปกรณ์การชงหลักสูตรการอบรมหรือแม้การให้บริการช่วยเหลือให้คำแนะนำทางด้านธุรกิจกาแฟ

ดังนั้น วีพีพีคอฟฟี่ จึงเป็นผู้ผลิตที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าแบรนด์ของคุณจะมีสินค้าที่มีคุณภาพ พร้อมสร้างความประทับให้แก่ลูกค้าโดย วีพีพีคอฟฟี่ มีทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่คอยให้คำปรึกษาครบวงจร

 

สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์ผลิตภัณฑ์กาแฟ


Visitors: 70,406