การตกแต่งร้านกาแฟด้วยดอกไม้และไม้ประดับ

ดอกไม้เป็นตัวแทนของความสดใส แม้แต่ร้านกาแฟเจ้าบริษัทค่ายมือถือ ยังมีการเปิดร้านกาแฟกับร้านดอกไม้เลย หรือบางที พบว่ามีร้านดอกไม้หลายร้านเปิดขายกาแฟด้วยเป็นไอเดียที่ดีนะ

แต่ต้องขอบอกว่าร้านดอกไม้นั้นจะมีอุปกรณ์ในการจัดดอกไม้เยอะมาก กรุณาจัดเก็บให้เป็นระเบียบนะ เพราะลูกค้าร้านกาแฟจะรู้สึกว่านั่งอยู่ใน ป่าดงดิบหรือป่าละเมาะนะ หรือไม่ก็นั่งดื่มกาแฟ ดูเจ้าของร้านจัดพวงหรีดด้วยสุขใจดี ในส่วนที่บอกว่า ร้านดอกไม้ หากมีโอกาสเปิดขายกาแฟด้วยดีนั้น เพราะว่า ปกติ พนักงานร้านดอกไม้จะเหงามากวันๆจะขายได้ 4-5 ช่อ ต่อวัน ละ เวลาว่างมีเยอะ และถ้ามีรายได้จากการขายกาแฟก็ดีนะที่สำคัญ เด็กในร้านจะได้ไม่เหงา ลูกค้ามาดื่ม กาแฟบางทีอยากได้ดอกไม้ไปให้ใครสักคนนะ ขายได้อีก

ลิลลี่
ดอกมัม
ดอกคาร์เนชัน
แจกันดอกคาร์เนชั่น

การเลือกดอกไม้ในการจัดและตกแต่งร้าน

  1. ช่อเล็กๆ น่ารัก เหมาะกับสีของร้าน เน้นสีอ่อนหวานนะ สีดอกไม้อย่าแรงโดนใจนักจะแย่งซีน บรรยากาศร้านหมด ดอกไม้แนะนำ ดอก มัม เบญจมาศเดียว 1 ดอก เท่านั้น จัดแบบง่าย แจกันเก๋ ก็ดูดีได้
  2. ดอกกล้วยไม้ กับกล้วยหอม แต่ห้ามเป็นสีเดียวกับที่ไหว้พระนะ กิ่งเดียว ก้านเดียว เท่อย่าบอกใคร ถ้าเป็นร้านที่มีลูกค้าฝรั่ง รับรองลูกค้ามาทุกวัน อย่าลืมแจกกล้วยหอมนะ อิอิ ฝรั่งหรือญี่ปุ่นจะมาทานกล้วยหอมฟรีกับลาเต้ หรืออเมริกันโน่ ทุกวัน
  3. ดอกสตาร์ ตีส แคซิอาย ดอกสีม่วง เหลือง ขาว ซื้อปากคลอง กำละ 120 ใหญ่มากแห้งแล้วยังอยู่ทนเป็นเดือน

ดอกไม้ที่กล่าวมา มีคุณสมบัติที่สวยและทน 5-7 วัน คุ้มต่อการตกแต่งร้าน เคล็ดลับที่สำคัญ เวลาจัดให้ตัดปลายก้านเป็นรอยเฉียงจะดูดน้ำได้ดี ทำให้ดอกไม้สดนานและเปลี่ยนน้ำล้าง ก้านทุกวันเว้นวันพร้อมตัดปลายก้านใหม่ ทำให้ดอกไม้เริ่ม ดูดน้ำใหม่สวย และ สดชื่นอีกครั้ง

หากไม่สามารถตกแต่งด้วยดอกไม้ ก็สมารถใช้ต้นไม้เล็กๆ กระถางสวยๆก็ดูดีนะ อย่างเช่นไม่เลื้อยตระกูล เดป แอฟฟาริกันไวโอเลต เฟริน ข้าหลวงต้น สด ๆ ทน เขียวดี


ขึ้นด้านบน ^<< ย้อนกลับ